Thứ Ba, 6 tháng 6, 2017

CHƯNG CẤT NƯỚC HOA HỒNG

Em làm xong rồi ạ. Sorry máy e hết pin ko trả lời đc các bác hihi

CHƯNG CẤT NƯỚC HOA HỒNG

-          50 bông hồng, không dập nát, không héo, không lấm bẩn.

-          Gỡ cánh hoa rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để sát trùng và loại bỏ thuốc trừ sâu (nếu có).

-          Dụng cụ: Nồi to có nắp kính rửa thật sạch, 1 đĩa nhỏ, 1 bát con ăn cơm, 1 túi bóng đựng đá viên

Cách làm:

-          Dùng 1 cái đĩa úp ngược đặt vào nồi, sau đó đặt bát con lên trên đĩa.

-          Cho cánh hoa hồng vào nồi, rồi đổ nước ngập cánh (Lưu ý đừng để nước cao quá, khi sôi dễ tràn vào bát con)

-          Đậy ngược nắp nồi, phần lõm hướng xuống dưới.

-          Bật lửa vừa vừa đến sôi rồi vặn nhỏ lửa để liu riu.

-          Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì để túi đá viên lên nắp nồi. (Vì khi nước sôi, tinh chất hoa hồng sẽ bốc lên gặp lạnh ở nắp nồi sẽ ngưng tụ thành hơi nước và rơi ngược vào bát)

-          Khi nồi gần cạn thì tắt bếp. Nhớ là “gần cạn” vì để cạn quá dễ cháy xém cánh hoa.

-          Thành quả sẽ được lưng bát con nước hoa hồng trong veo, thơm nhẹ.

-          Để ngoài không khí cho nguội rồi chiết vào lọ để ngăn mát tủ lạnh dùng dần nha!

Nhà em sẵn hoa nên dùng hết em lại làm tiếp cho xịn, bác nào lười thì tiện công làm nhiều để ngăn đá tủ lạnh dùng dần cũng được (tối đa 6 tháng thôi nhé)

1 nhận xét: